Quà Tặng Tri Ân Khách Hàng “ĐỘC ĐÁO” Giữ Chân Khách Hàng

Quà Tặng Tri Ân Khách Hàng "ĐỘC ĐÁO" Giữ Chân Khách Hàng

Quà tặng tri ân khách hàng – chiến lược kinh doanh mà rất nhiều doanh nghiệp đang hướng đến trong nhiều năm gần đây. Việc gửi tặng một món quà tặng đến khách hàng thân thiết sẽ giúp mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng ngày càng gắn bó và thân thiết.

Bên cạnh đó quà tặng tri ân khách hàng còn là vcachs để doanh nghiệp có thể thể xây dựng hình ảnh thương hiệu một ảnh ấn tượng. Vậy nên hãy cùng quà tặng Rồng Việt thảm khảo và lựa chọn cho mình những món quà tặng tri ân khách hàng độc đáo được chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Quà tặng tri ân khách hàng là gì?

Quà tặng tri ân khách hàng, hiểu một cách đơn giản là hình thức chăm sóc khách hàng cũ của một doanh nghiệp nào đó. Bởi lẽ khách hàng sẽ không thể nào tự nhiên ồ ạt đổ về doanh nghiệp của bạn vì vậy nên việc chăn sóc khách hàng cũ là rất cần thiết.

Việc gửi quà tặng tri ân khách hàng vừa giúp doanh nghiệp thể hiện lòng biết ơn sâu sắc lại vừa giúp bạn tạo nên sự gắn bó và lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Và cũng tùy thuộc vào từng thời điểm và đối tác khác nhau mà doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình những món quà tặng tri ân khách hàng sao cho phù hợp về mặt kinh tế cũng như ý nghĩa và mức ngân sách cho phép của bạn.

Quà Tặng Tri Ân Khách Hàng "ĐỘC ĐÁO" Giữ Chân Khách Hàng
Ý nghĩa của quà tặng tri ân khách hàng

Ý nghĩa của việc tặng quà tặng tri ân khách hàng?

Quà tặng tri ân khách hàng vừa là cách để phản ánh bộ mặt của công ty, doanh nghiệp lại vừa góp phần tạo dựng niềm tin giữa khách hàng đối với những sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Quà tặng vừa đảm bảo về yếu tố vật chất vừa đảm bảo về ý nghĩa tinh thần sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hơn bao giờ hết sẽ giúp lan tỏa rộng rãi thương hiệu và hình ảnh.

Không chỉ dừng lại ở đó, quà tặng tri ân khách hàng còn thể hiện sự chu đáo cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp vậy nên doanh nghiệp cần lựa chọn được món quà tặng phù hợp với từng đối tượng và từng thời điểm.

Phân loại các nhóm quà tặng tri ân khách hàng

Việc phân chia các nhóm quà tặng tri ân khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được dòng quà tặng phù hợp với từng đối tượng khách hàng của mình. Nhằm giúp doanh nghiệp giảm bớt được thời gian, dưới đây là phân loại cụ thể mà Quà tặng Rồng Vàng muốn chia sẻ.

1. Quà tặng đính kèm

Quà tặng đính kèm chính là dòng quà tặng gửi đến khách hàng khi mua khách hàng mua sản phẩm của công ty hay doanh nghiệp bạn. Phần lớn thì đây là cách để giúp doanh nghiệp đẩy doanh số hoặc giải quyết những mặt hàng tồn kho.

2. Quà tặng quảng cáo

Quà tặng quảng cáo có tính ứng dụng rất cao và mức chi phí cũng khá thấp điển hình như bút, móc khóa, mũ bảo hiểm hay áo mưa, dù… Nhóm quà tặng này thường được tặng với mục đích chính là quảng bá thương hiệu.

Quà Tặng Tri Ân Khách Hàng "ĐỘC ĐÁO" Giữ Chân Khách Hàng

3. Quà tặng trong các hội nghị, sự kiện đặc biệt

Nhóm quà tặng này thường được lựa chọn một cách cẩn thận và tỷ mỷ, chúng có giá trị khá cao và dành cho những khách hàng thân thiết. Thường sẽ là những vị khách lớn và thường suyên sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Tại sao nên tặng quà tri ân cho khách hàng?

Khách hàng chính là nhân tố quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp, bền vững hay không đều phụ thuộc vào khách hàng. Bởi vậy nên việc thể hiện sự quan tâm cũng như lòng biết ơn thông qua các món quà tặng tri ân khách hàng chính là cách nhanh nhất để có thể đi đến một một quan hệ gắn bó mật thiết và lâu dài.

Quà Tặng Tri Ân Khách Hàng "ĐỘC ĐÁO" Giữ Chân Khách Hàng
Quà tặng khách hàng với nhiều ý nghĩa

Không chỉ dừng lại ở đó, việc tặng quà cũng chính là cách tiếp cận thuận tiện nhất để có thể xây dựng sự công bằng cũng như tín nhiệm của khách hàng đối doanh nghiệp. Tất cả những vấn đề này đều có chung một mục đích đó chính là níu giữ chân khách hàng đồng thời khuyến khích họ tiếp tục đồng hành và sử dụng những sản phẩm hay dịch vụ từ doanh nghiệp.

Và một chức năng quan trọng không kém nữa đó chính là quảng bá thương hiệu nhờ quà tặng tri ân khách hàng. Việc hình ảnh và logo của doanh nghiệp được in trên những món quà tặng sẽ giúp nhiều người biết đến doanh nghiệp hơn. Và chắc chắn rằng khả năng nhóm đối tượng đó trở thành nhóm khách hàng tiềm năng cũng sẽ rất cao.

Một số tiêu chí cần thiết để tặng quà tri ân cho khách hàng

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn quà tặng tri ân khách hàng đó chính là công dụng của quà tặng. Doanh nghiệp cần cân nhắc và xem xét xem chúng có thật sự cần thiết đối với khách hàng của mình hay không.

Sau đó hãy cân nhắc thật kỹ về kinh phí, không nên chọn những món quà tặng có mức chi phí vượt quá ngân sách của doanh nghiệp. Thường thì doanh nghiệp nên chọn những món quà tặng không quá đắt cũng không quá rẻ. Tuy nhiên chúng cần phải đảm bảo phù hợp với đối tượng nhận quà để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất từ đó tiết kiệm được phần nào chi phí cho doanh nghiệp.

Quà Tặng Tri Ân Khách Hàng "ĐỘC ĐÁO" Giữ Chân Khách Hàng

Xem thêm: >> 7 Món Quà Tặng Khách Hàng Cuối Năm Tri Ân “SÂU SẮC” Nhất <<

Gợi ý 7 món quà tặng tri ân khách hàng ý nghĩa nhất

Trên thị trường ngày nay có khá nhiều mặt hàng quà tặng tri ân khách hàng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn. Và để nhằm tiết kiệm được thời gian, quà tặng Rồng Vàng muốn gửi đến các doanh nghiệp tổng hợp một số món quà tặng tri ân khách hàng đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.

1. Rượu vang

Rượu vang từ lâu đã và đang trở thành một trong những món quà trong nhiều dịp như tân gia, sinh nhật hay Tế… Và đặc biệt trong những dịp Tết đến xuân về, doanh nghiệp nên gửi tặng khách hàng thân thiết hoặc các đối tác của mình những chai rượu vàng kèm với bưu thiếp tri ân họ.

Quà Tặng Tri Ân Khách Hàng "ĐỘC ĐÁO" Giữ Chân Khách Hàng
Rượu vang cao cấp làm quà tặng

2. Tranh treo tường

Đây là một trong những món quà không hề kém phần sang trọng để doanh nghiệp có thể lựa chọn và gửi đến khách hàng tiềm năng của mình, giúp tăng doanh thu đồng thời gắn kết mối quan hệ chặt chẽ hơn đối với khách hàng.

Quà Tặng Tri Ân Khách Hàng "ĐỘC ĐÁO" Giữ Chân Khách Hàng
Bộ tranh hoa nghệ thuật

3. Set quà tặng cao cấp

Có khá nhiều set quà tặng cao cấp đã và đang được ưa chuộng để làm quà tặng cũng như tri ân khách hàng thân thiết của mình trong thời gian gần đây.

Những hộp sản phẩm này thường có thiết kế rất tỉ mỉ và tinh tế đồng thời có nhiều đồ cao cấp đi kèm. Việc sắp xếp các món trong set quà bắt mắt chắc chắn cũng sẽ tạo được ấn tượng rất lớn đối với người nhận. Đây chính là một trong những gợi ý về quà tặng tri ân khách hàng hoàn hảo mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn.

Quà Tặng Tri Ân Khách Hàng "ĐỘC ĐÁO" Giữ Chân Khách Hàng
Set quà tặng tri ân khách hàng cao cấp

4. Đồng hồ treo tường

Dòng sản phẩm đồng hồ treo tường khá phù hợp với không gian sống và không gian làm việc. Vì vậy nên doanh nghiệp có thể lựa chọn những mẫu đồng hồ đa dạng về chất liệu và mẫu mã để gửi tặng khách hàng của mình. Người nhận chắc chắn sẽ nhận được tấm lòng của doanh nghiệp khi được trao tặng món quà ý nghĩa này.

Quà Tặng Tri Ân Khách Hàng "ĐỘC ĐÁO" Giữ Chân Khách Hàng
Đồng hồ treo tường

5. Bộ ấm trà gốm sứ

Tùy thuộc vào kinh phí và nhóm đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp sẽ có thể lựa chọn được những món quà tri ân khách hàng khách nhau. Việc gửi tặng một bộ trà gốm sứ đến tay khách hàng để họ có thể sử dụng hàng ngày quả là một ý tưởng tuyệt vời đúng không.

6. Linh vật để bàn

Doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn món quà tri ân khách hàng bằng linh vật để bàn cùng với độ tuổi của khách hàng trong bộ sản phẩm 12 con giáp.

Phần lớn thì ai ai cũng sẽ yêu thích những thứ đặc trưng của mình vì vậy nên nếu như được chọn một linh vật biểu tượng cho tuổi tác của mình chắc chắn khách hàng sẽ rất thích thú đấy.

Quà Tặng Tri Ân Khách Hàng "ĐỘC ĐÁO" Giữ Chân Khách Hàng
Linh vật để bàn

7. Bộ mở rượu

Thông thường một bộ mở rượu sẽ bao gồm: dụng cụ khui rượu, nút chai và một số chi tiết hỗ trợ khác. Đây chính là một trong những set quà tặng rất cần thiết đối với mỗi gia đình, đặc biệt là những gia đình có lối sống hiện đại đặc biệt là những hộ gia đình thuộc tầng lớp doanh nhân và tri thức.

Quà Tặng Tri Ân Khách Hàng "ĐỘC ĐÁO" Giữ Chân Khách Hàng
Bộ mở rượu cao cấp

Bài viết trên đây là tổng hợp một số với ý về quà tặng tri ân khách hàng mà quà tặng Rồng Việt muốn chia sẻ đến các doanh nghiệp. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên bài viết sẽ phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này đồng thời lựa chọn được những món quà tặng phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *