Quà Tặng Nhân Viên | TOP 6 Món Quà Ý Nghĩa Và Thiết Thực

Quà Tặng Nhân Viên | TOP 6 Món Quà Ý Nghĩa Và Thiết Thực

Quà tặng nhân viên – những món quà tặng vừa có ý nghĩa khen tặng lại vừa có giá trị tinh thần nhằm động viên các thành viên trong công ty. Không giống như những món quà tặng thông thường khác, quà tặng nhân viên luôn mang giá trị và mục đích cao cả.

Việc tặng quà cho nhân viên có thực sự khó khăn như lời đồn? Chúng có ý nghĩa như thế nào? Cùng dành một ít thời gian để tìm kiếm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay của Quà tặng Rồng Vàng nhé!

Quà tặng nhân viên là gì?

Quà tặng nhân viên – những món quà được trao tặng vào dịp cuối năm hoặc những sự kiện, kỉ niệm lớn của công ty, doanh nghiệp… Quà tặng nhân viên không chỉ đơn giản là những món quà tặng thông thường mà đổi lại chúng là những món quà vô cùng ý nghĩa nhằm tôn vinh hay động viên thành tích mà nhân viên đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Quà Tặng Nhân Viên | TOP 6 Món Quà Ý Nghĩa Và Thiết Thực
Quà tặng nhân viên là gì?

Bên cạnh đó, quà tặng nhân viên còn cần phải thể hiện được nhiều tiêu chí của doanh nghiệp nhằm mang đến sự tự hào và trân trọng đối với nhân viên thì đó mới được xem là một món quà ý nghĩa.

Vào những dịp đặc biệt như khen thưởng hay tổng kết thì chính là cơ hội để doanh nghiệp có thể gửi tặng những món quà ý nghĩa đến những thành viên đã có cố gắng nỗ lực góp phần phát triển doanh nghiệp.

Một khi cố gắng của nhân viên được đến đáp đúng mức và đúng thời điểm thì họ sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và hiệu suất làm việc cũng như vậy mà nhân viên.

Không chỉ dừng lại ở đó, quà tặng nhân viên không chỉ là quà tặng bình thường mà còn là một phương thức marketing vô cùng hiệu quả, đây cũng chính là công cụ hướng vào tâm lý thích nhận quà của nhân viên.

Ý nghĩa của quà tặng nhân viên

Mỗi một doanh nghiệp nếu muốn phát triển với mục tiêu dài hạn thì cần có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và vững mạnh. Khi đã có được một đội ngũ nhân viên vững mạnh thì chúng ta cần phải xây dựng được nền văn hóa doanh nghiệp và gia tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty.

Quà Tặng Nhân Viên | TOP 6 Món Quà Ý Nghĩa Và Thiết Thực
Quà tặng nhân viên mang ý nghĩa sâu sắc như thế nào?

Quà tặng cho nhân viên tuy là những món quà nhỏ và hành động nhỏ những đổi lại lại mang một ý nghĩa rất lớn và góp phần vào việc tạo nên sự gắn bó đó.

Việc tặng quà chính là sự quan tâm của doanh nghiệp, lãnh đạo đối với nhân viên, nhằm mang đến cho họ cảm giác được trân trọng và chăm sóc. Cũng chính từ đó mà nhân viên sẽ có được những ấn tượng và kỉ niệm đẹp về doanh nghiệp, chắc chắn sẽ có thêm động lực để làm việc và cống hiến.

3 tiêu chí nhất định để lựa chọn quà tặng nhân viên

Một món quà tặng nhân viên không chỉ đơn giản là một món quà thông thường mà đổi lại chúng mang rất nhiều ý nghĩa trong đó. Vậy nên việc lựa chọn quà tặng sao cho phù hợp cũng cần đặt ra những tiêu chí nhất định như:

1. Thể hiện sự tinh tế và đơn giản

Với xu hướng thiện đại thì sự đơn giản và tinh tế luôn được đặt lên hằng đầu. Vì vậy các doanh nghiệp nên nắm bắt được xu hướng đó để có thể lựa chọn được những món quà tặng nhân viên đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế.

Không chỉ dừng lại ở đó, một món quà được trao tặng cần phù hợp với độ tuổi cũng như giới thích của người nhận.

Quà Tặng Nhân Viên | TOP 6 Món Quà Ý Nghĩa Và Thiết Thực
Tranh treo tường – món quà tặng ý nghĩa

2. Mang tính lưu niệm

Một món quà tặng nhân viên có tính lưu niệm có thể trưng bày hoặc để ở bàn làm việc để có thể khích lệ tinh thần làm việc sao cho hiệu quả nhất. Vì bên ngoài tiền thưởng, những món quà nhỏ nhắn xinh xắn chính là bằng chứng cho sự nỗ lực mà nhân viên của công ty đã cố gắng trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

3. Có tính thay đổi theo từng năm

Nếu như quà tặng nhân viên lặp đi lặp lại từ năm này qua năm khác thì sẽ vô tình làm giảm đi sự phấn khích cũng như tinh thần làm việc của nhân viên.

Vì vậy nên hãy nghĩ ra thật nhiều kế hoạch và ý tưởng để có thể đem lại được cảm giác mới mẻ từ món quà từ đó giúp cho nhân viên cảm thấy mong chờ món quà đấy hơn.

Quà Tặng Nhân Viên | TOP 6 Món Quà Ý Nghĩa Và Thiết Thực
Set quà tặng độc đáo

Thời điểm thích hợp nhất để tặng quà cho nhân viên

Thời điểm tặng quà cho nhân viên cần được xem xét một cách kĩ lưỡng để tránh việc tặng quà không còn ý nghĩa và trông chờ. Dưới đây là một số gợi ý về thời điểm thích hợp để tặng quà cho nhân viên mà các doanh nghiệp có thể tham khảo:

1. Quà tặng nhân viên nhân dịp lễ, Tết

Tết chính là thời điểm để doanh nghiệp có thể tổng kết một năm làm việc vất vả tại công ty. Thật hạnh phúc biết mấy khi các thành viên trở về nhà từ công ty của mình với một giỏ quà tết nặng trĩu trên tay. Đây không chỉ là một sự ghi nhận của công ty dành cho nhân viên mà còn thay cho lời động viên, hỏi thăm và chúc tết an lành từ doanh nghiệp đến gia đình của từng nhân viên trong công ty.

2. Quà tặng nhân viên xuất sắc

Nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say giữa các nhân viên và phòng ban thì doanh nghiệp nên tổ chức những hoạt động treo phong trào và quý, thậm chí có thể là theo tuần.

Đi kèm với đó là những món quà ý nghĩa để có thể kịp thời ghi nhận thành tích đóng góp của những thành viên xuất sắc, tạo động lực để mọi người có thể cùng nhau cố gắng.

Quà Tặng Nhân Viên | TOP 6 Món Quà Ý Nghĩa Và Thiết Thực
Set quà tặng dinh dưỡng

3. Quà tặng nhân viên kì cựu

Nhân viên kì cựu chính là những người đã cùng vai sát cánh với công ty ngay từ những ngày đầu khai sơ. Họ cũng có thể đồng hành cùng công ty 5, 10 năm, họ đã cùng doanh nghiệp vượt qua được những giai đoạn khó khăn nhất.

Một món quà tri ân sâu sắc thay cho lời muốn nói. Đây chính là sợi dây kết nối nhân viên mới với công ty và cũng là động lực để họ không ngừng nỗ lực mỗi ngày.

4. Quà tặng sinh nhật

Sinh nhật là một ngày vô cùng ý nghĩa của mỗi cá nhân chúng ta, một món quà tặng nhỏ nhoi vào ngày sinh nhật đến từ công ty của mình chắc chắn sẽ khiến cho nhân viên cảm nhận được tình cảm sâu sắc mà công ty muốn dành cho mình.

Từ đó các thành viên sẽ có thêm động lực để không ngừng cố gắng hoàn thành tốt những công việc được giao.

Quà Tặng Nhân Viên | TOP 6 Món Quà Ý Nghĩa Và Thiết Thực
Bộ quà tặng cao cấp

5. Quà tặng nhân viên nghỉ việc

Sau một quá trình gắn bó và làm việc lâu dài thì sự ra đi của nhân viên là điều khó có thể tránh khỏi. Dù không cùng tiếp tục đồng hành cùng nhau trên chặn đường phía tường nhưng những nhân viên luôn xứng đáng nhận được những lời cảm ơn từ lãnh đạo thông qua những món quà nhỏ nhặt và ý nghĩa nhất.

Xem thêm: Quà Tết Nhân Viên – Vinh Danh Nhân Viên Ưu Tú “Độc – Lạ”

Tham khảo top những món quà tặng nhân viên ý nghĩa nhất

Việc lựa chọn quà tặng nhân viên cũng là điều mà nhiều doanh nghiệp phải đau đầu khi lựa chọn. Hãy cùng Quà tặng Rồng vàng theo dõi những món quà tặng dưới đây nhé!

1. Sạc dự phòng

Với thời đại hiện đại như bây giờ thì điện thoại thông minh được xem là vật bất ly thân của mỗi chúng ta. Vì vậy nên việc phải thường xuyên sử dụng điện thoại khiến cho người hết pin bất cứ lúc nào.

Trong những trường hợp cần giải quyết công việc nhưng điện thoại hết pin thì quá là bất tiện đugs không nào. Chính vì vậy nên một chiếc sạc dự phòng sẽ thật sự cần thiết đấy.

Quà Tặng Nhân Viên | TOP 6 Món Quà Ý Nghĩa Và Thiết Thực

2. Bộ ấm trà bằng sứ in logo

Bộ ấm trà bằng sứ mang tính ứng dụng rất cao mà gia đình nào cũng có thể sử dụng và đổi lại mức giá thành cũng vô cùng hợp lý. Để có thể quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp thì có thể in thêm logo của công ty lên bộ quà tặng.

Quà Tặng Nhân Viên | TOP 6 Món Quà Ý Nghĩa Và Thiết Thực
Bộ ấm sứ có in logo làm quà tặng

3. Đồng hồ để bàn

Cũng tương tựi như những bộ ấm trà bằng sứ ở trên, đồng hồ để bàn cũng được xem là một món quà tặng nhân viên có tính ứng dụng rất cao. Doanh nghiệp có thể lựa chọn loại đồng hồ để bàn có thể đặt trên bàn làm việc hoặc đồng hồ treo tường, đeo tay cũng được.

4. Lịch để bàn

Lịch để bàn là một ý tưởng vô cùng cổ điển nhưng vẫn rất thành công trong các chiến dịch tri ân, quảng cáo của doanh nghiệp. Bởi từ một công dụng quen thuộc nhưng chúng ta có thể sáng tạo ra những mẫu lịch thú vị thêm nhiều tính năng khác nhau.

Quà Tặng Nhân Viên | TOP 6 Món Quà Ý Nghĩa Và Thiết Thực
Lịch để bàn xinh xắn

5. Bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời trong top những món quà tặng nhân viên ý nghĩa. Với một chiếc bình giữ nhiệt xinh xắn như thế này thì nhân viên có thể đựng nước, cafe hay những loại nước khác mà mình yêu thích.

Quà Tặng Nhân Viên | TOP 6 Món Quà Ý Nghĩa Và Thiết Thực
Bình giữ nhiệt

6. Ô, dù

Dù nắng hay mưa thì khi đi ngoài trời một chiếc ô là điều vô cùng tiện lợi. Khi lựa chọn ô làm quà tặng cho nhân viên, chúng ta cần nền lựa chọn những mẫu ô có thiết kế chắc chắn và mang những màu sắc đặc trưng để biểu tượng cho công ty.

Đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa bởi chúng có tính ứng dụng rất cao lại vừa có thể tiết kiệm được chi phí.

Như vậy, Quà tặng Rồng Vàng đã gửi đến quý doanh nghiệp nhiều ý tưởng độc đáo khi lựa chọn quà tặng nhân viên. Nếu như doanh nghiệp bạn vẫn chưa chắc chắn về những lựa chọn của mình có phù hợp hay không thì có thể liên hệ ngay đến đội ngũ của Rồng Vàng để được tư vấn một cách chi tiết và nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *